Yếu tố đầu ra vẫn luôn là mối quan tâm chủ chốt của các cơ sở trồng trọt, cung ứng các giống cây dược liệu. Ở thời điểm hiện tại, cây đinh lăng là một trong những loại cây trồng dược liệu cho năng suất cao với nhiều tác dụng dược lý ấn tượng. Tuy nhiên, tỷ lệ chênh lệch giữa năng suất và đầu ra vẫn là một bài toán cần tìm kiếm lời giải triệt để.

Trồng đinh lăng- không chỉ là hoạt động nông nghiệp cố hữu

Không giống như các loại cây trồng phổ biến của nhà nông, việc chuyển hướng sang canh tác các giống cây dược liệu vốn đã là một bài toán khó đối với nhiều địa phương nói chung và với từng hộ nông dân nói riêng.

Việc phát triển quy mô lớn đất canh tác cây giống dược liệu đòi hỏi phải hội đủ các yếu tố về lực, tâm và tầm. Nói dễ hiểu, ngoài các điều kiện đầu vào như quỹ đất, nguồn cây giống, kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc thì người nông dân buộc phải có tâm huyết và sự kiên trì tuyệt đối đối với những sản phẩm cây trồng này.

Có thể nói, ở một số địa phương trên cả nước thì việc phát triển cây đinh lăng đã và đang hướng dần đến quy mô quy hoạch vùng. Hoạt động trồng trọt này không chỉ mở ra cơ hội việc làm và kiếm thêm thu nhập cho người nông dân mà còn là thời cơ để làm giàu nếu biết cách khai thác và vận hành một cách hợp lý, triệt để ngay từ yếu tố đầu vào cho đến khâu đầu ra.

Đầu ra nào cho cây đinh lăng

Với việc chuyển hướng trồng trọt và tập trung mạnh hơn vào cây đinh lăng, việc tạo ra một sản lượng lớn đinh lăng đạt tiêu chuẩn dược lý để chế biến thành thực phẩm chức năng và thuốc đặc trị trở nên thuận lợi và khả quan hơn. Đây là lúc vấn đề đầu ra gặp phải một số trở ngại nhất định.

So với đầu vào thì việc tìm kiếm đầu ra cho đinh lăng cũng không kém phần khó khăn. Chính vì nhận ra những lợi ích thực tế mà loại cây trồng này mang về nên việc chuyển hướng khai thác và phát triển sang các giống cây dược liệu, trong đó có đinh lăng trở nên phổ biến hơn.

Với sản lượng đầu ra lớn nhưng nhu cầu bao tiêu và thu mua của thị trường cũng có giới hạn, khiến cho một số cơ sở trồng và cung ứng đinh lăng đang đứng trước bài toán tìm kiếm đầu ra.

Hiện tại, để có thể đẩy mạnh đầu ra cho loại cây trồng dược liệu này, các cơ sở nhỏ lẻ có thể tìm đến những công ty chuyên thu mua đinh lắng như Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại NM tại Trà Vinh, Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Ðường tại Tây Ninh, công ty Giống Cây Trồng Việt Nam tại Bắc Giang, công ty Cổ phần Đông Nam Dược Gia Lai.

Như vậy, bên cạnh việc tìm kiếm một đầu ra an toàn, ổn định thì việc đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và hàm lượng dược tính trong cây đinh lăng vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả, người nông dân nên tập trung đầu tư cho từng bước quy trình chính xác.

** Mọi thông tin cần thu mua đinh lăng, vui lòng liên hệ: 0798.027.777