Ho là tình trạng thường gặp mỗi khi mùa đông tới và thời tiết bắt đầu trở lạnh. Ho khi trời lạnh xảy ra do sự tăng áp lực giữa khí phế quản - phế nang và không khí lạnh bên ngoài trời,... Mặc dù ho là cơ chế bảo vệ của đường hô hấp nhưng ho kéo dài lại ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người bệnh.Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ho kéo dài khi trời lạnh, trong đó, việc nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới là hai nguyên nhân phổ biến nhất. Ho kéo dài khi trời lạnh nếu không được xử trí đúng cách và kịp thời sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người bệnh.

 

Dưới đây sẽ là 5 cách để giảm các cơn ho trong mùa lạnh kèo dài:

  1. Uống nhiều nước

Thường khi ho nhiều sẽ dễ bị khô rát họng, gây khó chịu. Vì thế mà người bị ho kéo dài khi trời lạnh cần uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, giữ cho cơ thể không bị mất nước là nguyên tắc quan trọng trong chăm sóc sức khỏe mùa lạnh. Và nên sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh để cổ họng được ấm hơn trong những ngày trời trở lạnh.

2. Hạn chế ở môi trường khô, lạnh, nhất và môi trường điều hòa

Môi trường khô, lạnh sẽ kích thích niêm mạc mũi, họng và phát sinh những cơn ho khó chịu. Do vậy, hạn chế ở các môi trường này càng ít càng tốt. Nếu có thể hãy đeo khẩu trang để giữ ấm mũi, tránh hít không khí khô lạnh vào.

3. Giữ ấm cơ thể

Khi trời lạnh, ngoài giữ ấm đầu, lòng bàn chân thì cổ và ngực cũng là bộ phận quan trọng cần phải giữ ấm, tránh cho khí lạnh xâm nhập vào cơ thể. Điều này cũng quan trọng đối với người đang bị ho kéo dài khi trời lạnh

4. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Người bị ho kéo dài mùa lạnh nên có chế độ ăn uống bổ sung nhiều trái cây, rau xanh, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra cần ăn ngủ nghỉ hợp lý, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

5. Sử dụng Bổ phế OP Dona có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bổ phế OP Dona được bào chế từ các thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên như tinh tỳ bà diệp, mơ muối, thiên môn đông, cát căn, tang bạch bì, cam thảo… Đây là những thành phần có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn ho, giảm đau rát họng hiệu quả. Các thành phần lành tính, vị ngọt dịu, an toàn và hiệu quả cho cả trẻ em trên 6 tuổi và người lớn.