Gan là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể, thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho sự sống. Gan được chăm sóc tốt thì sức khỏe tổng thể của chúng ta mới được bảo toàn. Để giữ gìn một lá gan khỏe mạnh, bạn hãy làm ngay những điều này

1. Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý

Sau mỗi bữa ăn, gan phải tăng cường hoạt động để chuyển hóa và dự trữ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, sau khi ta ăn nên nghỉ ngơi yên tĩnh 30 phút để gan hoạt động tốt nhất.Buổi tối nên đi ngủ trước 23 giờ để có được giấc ngủ sâu vào 1-3 giờ sáng, bởi đây là thời gian tốt nhất để dòng máu trở về gan và nuôi dưỡng gan.

2. Hạn chế rượu bia, thuốc lá:

Tiêu thụ quá nhiều rượu, bia, thuốc lá có thể gây tổn hại cho các tế bào gan. Theo thời gian, tổn thương gan gây tích tụ mỡ trong gan, viêm gan hoặc xơ gan

 

 

 

 

 

 

 

3. Tiêm phòng vaccine viêm gan

Viêm gan virus B là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan. Vì vậy để bảo vệ lá gan của mình mọi người nên tiêm phòng viêm gan, nhất là với trẻ em, tiêm càng sớm càng tốt

4. Thực hiện chế độ ăn uống vệ sinh và cân đối dinh dưỡng:

Để tăng cường sức khỏe cho gan, bạn cần ăn nhiều thực phẩm có chứa các loại vitamin như A, B, C, E. Các loại vitamin này đóng vai trò như một chất chống ôxy hóa, loại trừ các chất tự do, giúp làm sạch gan, ngăn ngừa bệnh gan. 

Vitamin B thúc đẩy quá trình hoạt động của gan, vitamin B12 giúp gan chuyển hóa chất béo cũng như cải thiện các chức năng gan.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên tránh ăn chất béo bão hòa và Carbohydrate tinh chế (ví dụ như bánh mì trắng, gạo trắng và mì ống). Hãy bổ sung thêm nhiều chất xơ, bánh mì nguyên hạt, gạo và ngũ cốc.

5. Giải độc gan bằng cao cà gai leo – Bí quyết vàng cho một lá gan khỏe mạnh

Cao Cà Gai Leo được làm từ 100% Cà Gai Leo từ vùng nguyên liệu sạch, dược tính cao, trồng và sản xuất theo tiểu chuẩn hữu cơ của Công ty. Không sử dụng thuốc trừ sâu, hoá chất bảo quản trong quy trình chăm sóc và sản xuất. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty CP Đông Nam Dược Gia Lai – đơn vị có quy mô trồng dược liệu rất lớn tại Tây Nguyên. Nhà máy sản xuất cao cấp theo quy trình công nghệ tiên tiến, khép kín, đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ.

                                           Hình ảnh vùng trồng cây cà gai  leo của công ty CP Đông Nam Dược Gia Lai

 

 

 

 Nhanh tay đặt hàng sản phẩm tại Dona Pharm để bảo vệ sức khỏe gia đình và người thân bạn nhé!

 Xem tất cả sản phẩm: //dongnamduocgl.com/san-pham?name=&category=4

 Mua hàng trên Shopee: //shopee.vn/donapharm

Hotline: 079.802.7777

 Sản phẩm cao cà gai  leo của công ty CP Đông Nam Dược Gia Lai