Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà Việt Nam thuộc top 5 thế giới về tỉ lệ người mắc căn bệnh này. Dưới đây là 4 sai lầm không nhiều người biết về viêm gan B:

1. Viêm gan B lây qua đường ăn uống, qua nước bọt

Thực tế: Viêm gan B lây qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Trong đó, máu là con đường lây nhiễm chiếm tỉ lệ cao nhất và viêm gan B hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu mỗi người đều tiêm vắc xin đầy đủ.

2. Viêm gan B về âm tính là khỏi? Uống thuốc là khỏi hoàn toàn?

Thực tế: Hiện nay thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị triệt để cho bệnh viêm gan B. Tất cả các phương pháp điều trị hiện nay chỉ nhằm ức chế sự nhân lên của virus, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm. Dù điều trị cho xét nghiệm âm tính nhưng điều đó không có nghĩa trong cơ thể đã hết sạch virus mà chỉ có thể khẳng định virus ở ngưỡng rất ít. Người bệnh vẫn cần tuân thủ các biện pháp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kìm hãm virus.

3. Tiêm phòng viêm gan B sẽ miễn nhiễm với viêm gan B mãi mãi

Thực tế: Tiêm phòng viêm gan B chỉ có tác dụng khi người đó chữa nhiễm viêm gan siêu vi B và sau đó cơ thể người bệnh phải tạo ra được đủ nồng độ kháng thể Anti-HSs mới có tác dụng phòng bệnh. Do đó trước khi tiêm phòng cần xét nghiệm HbsAg và Anti-HBS. Nếu kết quả âm tính với HbsAg đồng thời âm tính với Anti-HBs hoặc nồng độ Anti-HBs thấp thì cần phải đi tiêm phòng. Nếu dương tính với HbsAg, việc tiêm phòng không còn tác dụng.

4. Điều trị về âm tính rồi thì có thể ngay lập tức dừng thuốc?

Thực tế: Tâm lý chủ quan, bỏ quên bệnh đã khiến rất nhiều bệnh nhân phải trả giá. Chỉ dừng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và thông thường phải sau 6 tháng kể từ khi nhận được kết quả âm tính. Dừng thuốc đột ngột không đủ đảm bảo một kết quả bền vững. Đó là lý do vì sao bệnh nhân viêm gan virus cần một lịch tái khám định kỳ để kiểm soát bệnh này.

► Cao cà gai leo Dona Pharm - Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe người viêm gan virus, xơ gan, có công dụng:

- Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B mạn tính thể hoạt động giúp kìm hãm virus viêm gan.

- Ngăn chặn xơ gan tiến triển.

- Tăng miễn dịch cơ thể – tác dụng quan trọng giúp người bệnh tiêu diệt virus và chống lại các nguy cơ bệnh.

- Đồng thời, cao cà gai leo còn là giải pháp hàng đầu để giải độc gan, hạ men gan, ngăn chặn tác hại của bia rượu lên gan.

⇒ Hãy liện hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

• Công Ty Cổ Phần Đông Nam Dược Gia Lai

•  Hotline: 079.802.7777

•  Nhà máy : Lô A1 , Khu công nghiệp Trà Đa - Tp. Pleiku - tỉnh Gia Lai

•  Mua hàng ngay tại: //shopee.vn/donapharm